CSNbbs
GIÁO DỤC HÀN QUỐC BẬC TRUNG HỌC SẼ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TRONG NĂM TỚI - Printable Version

+- CSNbbs (https://csnbbs.com)
+-- Forum: Inactive Areas (/forum-770.html)
+--- Forum: MVCbbs (/forum-606.html)
+---- Forum: MVC Team Talk (/forum-608.html)
+----- Forum: Southern Illinois (/forum-619.html)
+----- Thread: GIÁO DỤC HÀN QUỐC BẬC TRUNG HỌC SẼ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TRONG NĂM TỚI (/thread-762978.html)



GIÁO DỤC HÀN QUỐC BẬC TRUNG HỌC SẼ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TRONG NĂM TỚI - thuccap3 - 12-15-2015 01:00 AM

Chính phủ và Đảng cầm quyền Saenuri thứ ba đã đồng ý giới thiệu giáo dục miễn phí cho các trường trung học trên cơ sở dần dần từ năm sau.

Hạ nghị viên Kim Hee-jung của đảng cầm quyền cho biết các trường ở khu vực nông thôn sẽ được hưởng lợi đầu tiên của chính sách mới, mở mang cho thảy các trường trung học từ năm 2017.

“Để giảm bớt mối quan tâm của cha mẹ về phí giáo dục cao, đảng bên cạnh chính phủ và Cheong Wa Dae đã quyết định cấp chương trình giáo dục miễn phí trước hết cho các học sinh sống trên các đảo và vùng sâu vùng xa”, Kim nói trong một cuộc họp.

“Số lượng người hưởng lợi sẽ tăng lên 25% mỗi năm hướng đến ích lợi học sinh trung học của quốc gia vào năm 2017.”

Một trường trung học nữ sinh ở Hàn Quốc

Kim đã có cuộc họp với các quan chức từ Cheong Wa Dae, Bộ Giáo dục và Đảng Saenuri để bàn luận về các vấn đề giáo dục. Giáo dục trung học miễn phí là một trong những cam kết tranh cử tổng thống chính Tổng thống Park Geun-hye. Hạ nghị viên Kim đã đề xuất một dự luật vào cuối tháng tư đến sửa đổi Luật Giáo dục, núm để thực hiện giáo dục trung học miễn phí. Tại cuộc họp, Bộ kêu gọi tăng ngân sách nhà nước, dự đoán cần khoảng 9 nghìn tỷ won ($ 8100000000) để thực hiện các chương trình giáo dục miễn phí dự định. Cuộc họp ba bên cũng tán đồng một hệ thống để bảo đảm một vị trí nhất quyết cho những người đã làm việc tại các dài cho một năm làm đay bán thời kì.

Kim cho biết thêm họ sẽ nối đàm đạo các vấn đề về khả năng có thể bao gồm lịch sử Hàn Quốc trong kỳ thi đại học.

Ba bên cũng tán thành giới thiệu một hạn ngạch cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học trong vùng phụ cận của Seoul. Chính phủ có kế hoạch đưa ra luật yêu cầu dùng cần lao phải tuân thủ các quy định khi tuyển dụng nhân viên của họ. Hạ nghị sĩ Kim cho biết chính phủ và đảng cầm quyền sẽ xúc tiến một loạt các biện pháp để trao quyền cho các trường đại học, có một sự gia tăng hạn ngạch quỹ nghiên cứu chính phủ tài trợ đến 35 phần trăm từ mức 24 phần trăm. “Đây là một trong những biện pháp được thiết kế để tăng cường các trường đại học địa phương,” cô nói.

Người dự trong cuộc họp ba bên bao gồm Seo Nam-soo, bộ trưởng giáo dục; Mo Chul-min, thư ký tổng thống cho giáo dục và văn hóa công việc; và Kim Ki-hyeon, người đứng đầu Ủy ban chính sách của đảng cầm quyền, cùng với đại diện Kim.

Dự luật đề xuất dự định ​​sẽ đối mặt với nhiều khó khăn để đạt được hiệu quả. Các đảng đối chọi đã chỉ trích cái gọi là “chính sách dân túy” của chính quyền Park đang đeo đuổi.
Theo: Tư Vấn Du Học Halo